Chủ điểm tháng:

BÁC HÔ VÀ CÁC CHÁU THIẾU NHI

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 7
Tất cả: 19186290
Tin chuyên môn
Căn cứ kế hoạch số 266 /KH-PGDĐT ngày 23 tháng 04 năm 2019 của PGD&ĐT về việc tổ chức hội thi "Bé khỏe-Bé ngoan" cấp Thành phố Bậc Mầm non Năm học 2018-2019

Căn cứ kế hoạch số 266 /KH-PGDĐT  ngày 23 tháng 04 năm 2019 của PGD&ĐT về việc tổ chức hội thi "Bé khỏe-Bé ngoan" cấp Thành phố Bậc Mầm non Năm học 2018-2019

Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học; đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc nuôi dưỡng có hiệu quả hơn.

Tạo cơ hội cho trẻ 5 tuổi được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường ở trẻ từ đó hình thành những khả năng sơ đẳng cho trẻ như: Phân tích, so sánh, tổng hợp... giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1.

Qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non. Đồng thời có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng.

Hội thi được diễn ra vào 2 ngày 17 - 18/05/2019

Trường MN Sơn Ca Tân Ngãi tham gia với 3 trẻ đại diện cho khối Lá:

  1. Trương Minh Hạnh
  2. Hồ Gia Bảo
  3. Trần Ngọc Phúc An

Các bé trải qua 6 nội dung thi:

  1.  Sức khỏe
  2.  Năng khiếu (vẽ tranh): đề tài Bảo vệ môi trường
  3.  Làm quen với toán (điền chữ cái còn thiếu vào ô trống; to màu hoa và nối số lượng theo yêu cầu của ban tổ chức).
  4.  Làm quen chữ viết (sao chép từ và khoanh từng chữ cái theo yêu cầu của ban tổ chức)
  5.  Biển báo giao thông (mỗi trẻ chọn và đọc tên 2 biển báo)
  1.  Câu hỏi kiến thức (mỗi trẻ chọn và trả lời 1 câu hỏi)

Trong quá trình tham gia hội thi, các bé trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi rất mạnh dạn tự tin trả lời nội dung các câu hỏi tương đối rõ ràng, đủ ý, mạch lạc và thực hiện tốt các bài tập toán, chữ viết. Riêng nội dung thi an toàn giao thông, các cháu đã chọn và nêu đúng nội dung quy định của các biển báo giao thông. Bên cạnh đó, tranh của các cháu đều vẽ đẹp có sáng tạo, bố cục cân đối, hài hòa.

Sau 2 ngày tham gia Hội thi các Bé đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình và kết quả Bé Hồ Gia Bảo đạt giải khuyến khích cá nhân và đơn vị Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi đạt giải Khuyến khích.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

 Thông báo  [29/07/2019] 

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết