Chủ điểm tháng:

BÁC HÔ VÀ CÁC CHÁU THIẾU NHI

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 8
Tất cả: 19186214

Lịch sử hình thành

 

Trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1994, tọa lạc tại Hương lộ 15 ấp Tân Xuân - Xã Tân Ngãi Thành phố Vĩnh Long. Thời điểm đó đội ngũ nhà trường gồm có 10 CB-GV

 

Hình1: Giáo viên nhà trường năm 1994

Nhà trường được UBND xã Tân Ngãi và PGD&ĐT TPVL quan tâm, bổ sung tương đối đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho cô và cháu. Hiện nay nhà trường có 3 điểm trường, có 9 phòng học với 273 cháu, 1 bếp ăn, 1 phòng HT và 1 văn phòng. Tổng số có 35 CB-GV-NV.  Tổng diện tích là 7141,6 m2, diện tích sân chơi là 430,25m2, các phòng học được tương đối trang bị đầy đủ trang thiết bị theo quy định đáp ứng tốt cho việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Trên 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương và của Tỉnh nhà. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND Thành Phố, Đảng ủy - UBND xã Tân Ngãi. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng GD& ĐT TPVL cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

Năm học 2013-2014; 2014-2015; 2015-2016 nhà trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" được hạng 3 trong khối thi đua mầm non trong hai năm liền (2014-2015; 2015-2016), đạt danh hiệu trường học thân thiện học sinh tích cực, an toàn phòng chống tai nạn thương tích, đạt chuẩn phổ cập mầm non trẻ năm tuổi,đạt kiểm định chất lượng cấp độ I.

Hình 1: Cổng trường điểm Tân Xuân

Chi bộ trường được tách từ chi bộ Trường Nguyễn Trung Trực năm 2012 với tổng số Đảng viên chính thức 05 Đảng viên. Từ năm 2015 tổng số Đảng viên là 9 đảng viên. Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, luôn hoạt động nhịp nhàng và chăm lo tốt đời sống cho Công đoàn viên. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu văn hóa, tham gia thực hiện đầy đủ và đạt kết quả tất cả các phong trào và các cuộc vận động do cấp trên phát động như "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào "Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực".

 

 

Hình: Một số hình ảnh trong lễ bàn giao Điểm trường Vĩnh Hòa )

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Trong các năm qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Sơn Ca Tân Ngãi có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo và không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác. Hiện nay nhà trường có tổng số 18 giáo viên trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, 100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 88,89% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Trường có Chi bộ Đảng gồm 11 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên chính thức và 2 đảng viên dự bị, hàng năm chi bộ đều đạt "chi bộ trong sạch vững mạnh". Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, hỗ trợ cho các mặt hoạt động của nhà trường. Trong các năm học qua nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ theo yêu cầu của từng lứa tuổi.


Tin, ảnh : Trần Thị Thạnh

Tin mới đăng

 Thông báo  [29/07/2019] 

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết